Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

Đăng bởi Cao Việt Chung 30/07/2018
Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

Khi đã tìm hiểu viết chữ nghệ thuật Callygraphy hẳn bạn đã biết ít nhiều về loại hình viết chữ Callygraphy này, và có hứng thú thực sự đến nó. Nếu bạn chưa hề biết đến nghệ thuật viết chữ Callygraphy thì bạn nên đọc bài viết của Vietvalue về loại hình nghệ thuật chữ Callygraphy. Còn ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các kỹ thuật cơ bản khi viết chữ nghệ thuật Callygraphy

            Để viết được chữ nghệ thuật độc đáo này bạn cần làm quen với ba kỹ năng cơ bản sẽ được mô tả chi tiết.

            Học viết chữ Callygraphy thật dễ dàng vì nó không đòi hỏi những dụng cụ đắt tiền hay phức tạp, bạn chỉ cânf chuẩn bị

            + Một cây bút bút máy, hay một chiếc bút lông, hay một chiếc bút tự bạn chế tạo có chiếc ngòi callygraphy

            + Mực viết. Khi mới bắt đầu tập viết có thể chọn những loại mực thông dụng như mực Queen, mực thiên long, mực Oaso, mực hero. Khi bạn cần bản viết của mình hoàn hảo hãy chọn những loại mực tốt như mực pelikan, mực Pilot, mực Iroshizuku, mực playboy, …

            + Giấy viết, giấy thông thương hoặc chọn những loại giâys Roki chuyên dụng

            + Tư thế ngồi và chiếc bàn phẳng phiu tạo sự thoải mái nhất khi viết, chú ý điều chỉnh độ cao ghế ngồi so với bàn.

            + Thước kẻ hay bút chì, dùng để kẻ dòng với người mới bắt đầu.

Khái quát nhất về nghệ thuật viết chữ Callygraphy phương Tây

Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

            Học cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy phương Tây là bạn phải thao tác với chiếc ngòi bút của mình để tạo ra một hiệu ứng nét thanh và nét đậm ( nét dày và nét mỏng) làm hài lòng nhãn quan với sự chuyển mình liên tục và hài hòa giữa nét thanh và nét đậm trong cùng một ký tự.

            Khi nhắc đến “ ngòi Callygraphy” là người ta hình dung ra ngay một chiếc ngòi thư pháp có độ dày và bằng phẳng khác với một điểm trong như ngòi bút bi thông thường.

           

Với chiếc ngòi Callygraphy rộng và bằng phẳng như hình vẽ, khi sử dụng sẽ tạo ra hiệu ứng “nét dày và nét mỏng” đặc biệt khi di chuyển trên trang giấy tạo ra các chữ cái làm cho chúng trông rất đẹp và hấp dẫn.

            Đến đây bạn đã biết thế nào là nghệ thuật viết chữ Callygraphy phương Tây, bây giờ bạn sẽ dễ dàng hiểu và vận dụng 3 kỹ năng cốt lõi trong khi thực hành viết chữ Callygraphy.

Ngay cả khi bạn đã biết làm thế nào để viết thư pháp, nó có giá trị làm mới ba kỹ năng cốt lõi:

            + Luôn giữ góc giữa bút và trang giấy không thay đôỉ khi viết

            + Dẫn đầu ngòi bút theo tay bạn, đừng đẩy ngòi bút

            + Luôn tạo các nét chữ song song kể cả các đường cong cũng song song.

            Sau đây chúng ta sẽ nói chi tiết và biến thể của từng kỹ năng và thực hành chúng.

Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

Cách viết chữ Callygraphy: Kỹ năng thứ nhất

            Giữ bút của bạn ở một góc không đổi, góc bút ở đây bao gồm góc giữ ngòi bút và đường kẻ trên trang giấy và góc giữ cây bút với mặt phẳng trang giấy. Trong hầu hết các trường hợp ngòi bút tạo một góc khoảng 30 độ đến 60 độ. Góc chính xác trong những trường hợp khác nhau.

            Đoạn thẳng của đầu ngòi bút khi bạn tạo thành đường và đường cong nó luôn phải theo cùng một hướng, như chiếc kịm la bàn vậy, bất kể khi bút và tay bạn đang làm gì. Điều này sẽ tạo ra sự đều đặn cho tất cả các chữ cái. Đây là nền tảng của các viết chữ nghệ thuẩ Callygraphy.

Cách viết chữ Callygraphy: Kỹ năng thứ hai

            Hãy dẫn chiếc ngòi của bạn nhẹ nhàng di chuyển trên trang giấy, di chuyển nó về phía sau, hay phương phang. Đừng dùng lực mạnh để đẩy và ấn ngòi và hãy giữ cho bàn tay của bạn hầu như không chạm vào trang giấy, đừng dùng lực của bàn tay, cổ tay, cẳng tay hay khuỷu tay

            Việc ấn ngòi bút quá mạnh làm cho ngòi có thể hỏng, ngòi bút sẽ cày vào trang giấy, rách giấy hỏng ngòi, hoặc tạo nets chữ của bạn gãy khúc và không liên tục. Những bạn mới bắt đầu tập viết thường dựa vào lực của cánh tay nhưng lực này làm cho nét chữ trông rất cứng và vụng về, sau một thời gian viết tay bạn cũng cảm giác rất mỏi và đau.

Cách viết chữ Callygraphy: Kỹ năng thứ ba

            Các nét chữ phaỉ là những đường thẳng đứng, độ cao như nhau, hoặc chéo nhưng song song với nhau. Việc này tạo ra sự đồng đều của chữ viết, nếu bạn viết cùng một ký tự với kích thước như nhau thì đó lại là một sự hoàn hảo tuyệt vời bạn tạo ra. Sự thành thạo cả ba kỹ năng trên là nền tảng để bạn phát triển cách viết chữ Callygraphy các loại khác nhau, ví dụ như thư pháp in nghiêng được tạo ra từ các đường dốc lên trên, nhưng các chữ cái La Mã thông thường được cải biến với các dịnh dạng khác nhau bao gồm thẳng đứng, và thẳng đứng hoàn hảo.

Sau đây là những kỹ năng chuyên biệt cách viết chữ Callygraphy

Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

            Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

Cách viết chữ nghệ thuật Callygraphy

Nhiều người mới bắt đầu viết chữ nghệ thuật Callygraphy không nhận ra những kỹ năng này và không thể tạo ra những hiệu ứng mà họ mong muốn.

            Việc giữ đoạn thẳng của ngòi bút hợp với trang giấy một góc không đổi và giữ bút của bạn hợp với mặt phẳng giấy một góc cũng không đổi tưởng chừng làm cho bạn không thể tạo ra các nét chữ linh hoạt, nhưng bạn hãy nhìn hình vẽ sau để hình dung cách dẫn ngòi bút theo ngòn tay của bạn để tạo ra được những nét song song, nét ngang, nét thẳng đứng trong mọi trường hợp nhé.

            Trên đây là những kiến thức nền tảng cách viết chữ Callygraphy, bạn đã hiểu được nó là thật tốt rồi, nhưng hiểu chưa có nghĩa là bạn làm được, điều quan trọng hơn cả là hãy bắt đầu thực hành nó, và thực hành nó nhiều hơn mỗi ngày, đến khi đường nét của bản uyển chuyển và như nhau với mọi chữ cái, thì khi đó là thành quả luyện chữ của bạn đã có rồi. Đa dạng hơn trong nghệ thuật viết Callygraphy là bạn cần thực hành với các loại ngòi khác nhau, như ngòi cong, ngòi nhọn và tõe, ngòi dày và mỏng. Mỗi loại ngòi sẽ có đặc tính và cần những kỹ năng khác nhau nhưng nhìn chung đều dựa trên 3 kỹ năng kể trê.

            Chúng ta đã từng đặt câu hỏi tại sao ngòi bút Callygraphy lại rộng và bằng phẳng chưa nhỉ? Câu trả lời được giải thích từ thói quen sử dụng đó ạ. Những cây bút đầu tiên ở Phương Tây được làm bằng lau sậy hoặc lông và chúng rất mềm nên người ra không làm nhọn đầu bút để sử dụng dễ dàng hơn. Còn ở phương Đông thì sử dụng những cây bút như những chiếc chổi, đó là bút lông như của Trung Quốc và Việt Nam. Ngày nay trong thời hiện đại và internet, chữ cái phổ biến được định dạng dưới phông chữ Time New Roman hay Arial chúng được cải biến đêr dễ nhìn hơn và đơn giản, nhưng ngược lại chúng nhìn thật nhạt nhẽo và không thực chữ. Đó là lý do tại sao nghệ thuật viết Callygraphy vẫn luôn được ưa chuộng.

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0982917136 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0368607681