Những điều cần biết khi sử dụng bút mài thầy ánh tạo nét thanh nét đậm

Đăng bởi Cao Việt Chung 01/08/2018
Những điều cần biết khi sử dụng bút mài thầy ánh tạo nét thanh nét đậm

Những điều cần biết khi sử dụng bút mài thầy ánh tạo nét thanh nét đậm

            Khi đã có trong tay chiếc bút ngòi lá tre hay còn gọi là ngòi Callygraphy hẳn các bạn đã bắt đầu luyện viết chữ nét thanh nét đậm, loại bút này thường được các thầy cô giáo, hay các bạn luyện chữ trong kỳ thi viết chữ đẹp, hoặc bạn là người yêu viết chữ đẹp. Tuy nhiên, các bạn chưa thực sử hiểu biết về cách sử dụng ngòi lá tre sao cho bền nhất và luôn đồng hành cùng bạn. Chúng tôi xin đưa ra những lưu ý trong quá trình sử dụng bút ngòi lá tre như sau:

            Lưu ý khi sử dụng ngòi bút tạo nét thanh nét đậm:

            + Thứ nhất: Cần mua loại bút chính hãng, chất lượng ngòi tốt nhất, ngòi bút lá tre chính hãng là ngòi có độ đàn hồi tốt, ngòi bút tõe ra khi ấn mạnh ( chú ý lực ấn trong giới hạn cho phép), ngòi chụm lại khi không tác động lực, ngòi bút làm bằng kim loại không hoen gỉ ( nếu được vệ sinh thường xuyên, tránh tiếp xúc với axit)

            + Thứ hai: Lựa chọn một loại mực tốt là điều không thể thiếu, nếu bạn sử dụng những loại mực thông thường trên thị trường tuy giá thành rẻ, dễ mua song nói về thành phần nhưngx loại mực này luôn tồn động một lượng tạp chất dư thừa nhất định, hoặc chứa cặn không tan, dễ gây hoen gỉ ngòi bút và tắc ngòi khi sử dụng, kết quả là một chiếc ngòi mới cần được thay thế, không hề tiết kiệm khi chúng ta chọn tiết kiệm mực. Nói về chất lượng của màu mực, mực này thường màu nhạt, không sắc, màu mực không tự nhiên, lâu khô, thực sự chỉ sử dụng với các bút thông thương và thật là thiếu hoàn hảo nếu một bài viết chữ đẹp không có màu mực tự nhiên, giống như một con công được vẽ trên một bức tường xấu xí. Mực có chất lượng tốt hiện nay có thể sử dụng mực Pilot của Nhật, mực pelikan của Đức, mực Iroshizuku của Nhật Bản, những dòng mực này đa dạng về màu sắc, màu tươi và sang, nhìn rất thật màu, đặc biệt với các loại mực này đã có thương hiệu toàn cầu, và lịch sử phát triển lâu dài, chúng được sản xuất với quy trình khắt khe và dây truyền kỹ thuật cao, sự loại bỏ các tạp chất dư thừa, và màu của mực viết ra luôn là những yếu tố tiêu chuẩn đầu ra.

Những điều cần biết khi sử dụng bút mài thầy ánh tạo nét thanh nét đậm

            + Thứ ba: Rửa ngòi và bảo quản ngòi bút khi không sưr dụng. ngòi bút được tạo ra từ kim loại đặc biệt, nó có tính đàn hồi tốt, nhưng khả năng bị oxi hóa bởi các chất cũng khá cao, do vậy khi không được sử dụng ngòi cần được rửa sạch bằng nước sạch, hoặc bằng cồn với độ cồn thấp, sau đó hong khô và đậy nắp cẩn trọng. Cho dù chất lượng mực có tốt đến đâu thì lượng tapj chất không thể đạt đến 0%, ngoài ra mực là một hỗn hợp các chất hòa tan nên nó luôn chứa những dung môi hòa tan, điều nay không thể không ảnh hưởng đến một kim loại luôn có tính khử cao. Do vậy baỏ quản sạch sẽ sau khi sử dụng là việc làm thực sự cần thiết.

Những điều cần biết khi sử dụng bút mài thầy ánh tạo nét thanh nét đậm

            + Thứ 4: Thay ngòi bút hỏng hay các bộ phận liên quan. Điều chắc chắn phải làm đó là thay thế một chiếc ngòi mới khi ngòi bút của bạn đã hỏng. Ngòi hỏng do nhiều nguyên nhân như rơi, chọc vào bàn, gãy, cong, gai mạnh. Khi quyết định thay một chiếc ngòi mới, chiếc ngòi này chắc chắn phải cùng kích thước, chủng loại như bạn của nó vậy, việc thay ngòi cần tuẩn thủ theo các kỹ thuật tháo nắp để đảm bảo rằng nó không cần một người bạn kế tiếp. Việc này chúng tôi đã có video hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra hãy chú ý đến lưỡi gà, là bộ phận dẫn dòng chảy của mực xuống ngòi, nó có vai trò như một chạm điều khiển lưu thông của dòng mực, đảm bảo sự đều đặn và liên tục. Đo đó nó cũng cần được tắm rửa vệ sinh định kỳ hoặc đổi ca cho một người bạn mới thực giống như nó.

Những điều cần biết khi sử dụng bút mài thầy ánh tạo nét thanh nét đậm

Bút mài thầy ánh tự tạo nét thanh nét đậm theo lực ấn của ngón tay.

            Mở rộng hơn về trải nghiệm với ngòi lá tre tạo thanh đậm, chúng ta hãy đi phân loại những ngoì này, để lựa chọn tốt nhất. Các ngòi này đều có mục đích chung là tạo nét thanh nét đậm, song với các trường hợp khác nhau, chúng thể hiện sự tối ưu của mình ở đó.

+ Ngòi kim tinh lá tre: Ngòi này dùng trong những nhiệm vụ tạo ra nét chữ thanh đậm cỡ nhỏ, trong một bài văn, một bài thi viết chữ đẹp với cỡ chuẩn trong phạm vi một vài ô li của dòng kẻ trang giấy, nó là nhạc trưởng của thể loại này. Bạn có thể trải nghiệm với Bút mài thầy Ánh SH 044 Calligraphy

+ Ngòi Zebra lá tre cỡ S: Là ngòi bút với cỡ chữ trung bình, nó mềm mại song độ đạn hồi vừa phải với cỡ chữ mà nó được tạo ra. Bạn có thể trực tiếp làm điều này với các bút như Bút mài thầy Ánh SH 024 calligraphy S hoặc Bút mài thầy Ánh SH 040 Calligraphy S

+ Ngòi Zebra lá tre cỡ G: là ngòi bút của sự phòng khoảng nói cụ thể hơn đó là các kiểu chữ với phong cách sáng tạo, cỡ chữ có thể to tùy ý, nét uốn lượn mềm mại và huyền diệu

+ Ngòi Zebra lá tre cỡ G gold: Với cùng cỡ tuy nhiên ngòi được chế tác tạo cảm giác mềm và mảnh hơn khi viết.

            Lưu ý với người mới bắt đầu luyện chữ: Hẳn sẽ có một sưj thanh phiền rằng chiếc ngòi bút thật khó viết, viết rất gai, cày giấy. Một sự thất vọng không hề nhẹ, nhưng hãy bình tĩnh, đừng cố gắng viết theo ý của bạn, nó sẽ làm hỏng ngòi, và bạn sẽ phải đầu tư một chiếc ngòi mới. Tôi khuyên rằng bạn nên tìm hiểu kỹ về cách viết nét thanh đậm với dòng ngòi lá tre, một câu ngắn gọn nhất cho các bạn trong trường hợp này là hãy dẫn đường cho chiếc ngòi của bạn bằng các ngón tay, đừng đẩy nó đi về phía trước nó như một sự ép buộc. Vậy nên chả có gì cưỡng ép mà thành được đúng không bạn, hãy viết bằng trái tim của mình. Trân trọng cảm ơn!

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0982917136 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0368607681