Đăng bởi Cao Việt Chung 01/08/2018
Phân loại bút mài thầy Ánh để lựa chọn dễ dàng

Bút mài thầy Ánh là sản phẩm đang được các thầy cô và các em học sinh ưa chuộng trong việc luyện chữ đẹp. Ưu điểm của dòng bút này là khả năng tạo nét thanh nét đậm độc đáo, làm cho chữ viết mềm mại và rất bắt mắt. Nhiều phụ huynh và các em học sinh mới làm quen không thể chọn cho mình một cây bút phù hợp, nên ban đầu cảm giác rất thất vọng và hoài nghi về cây bút.

Chúng tôi xin phân loại các dòng bút mài thầy Ánh để qúy phụ huynh và các em lựa chọn dễ dàng nhất.

Bút mài thầy Ánh phân loại theo ngòi thì có 4 loại chính

+ Loại thứ nhất: là ngòi bút công nghệ mài thủ công hay còn gọi là ngòi thanh đậm. Đặc điểm là tất cả các hạt gạo của ngòi bút gọi là điểm tròn tương tự như viên bi trong bút bi, đã được mài đi, tạo ra chiếc ngòi có cạnh để viết nét thanh và nét đậm khi xoay ngòi theo nét chữ. Với ngòi mài thanh đậm thường khó viết, gai giấy, phải người có kỹ thuật viết, viết quen mới dễ dàng sử dụng. Do vậy với người mới bắt đầu không nên chọn ngòi này.

Phân loại bút mài thầy Ánh để lựa chọn dễ dàng

+ Loại thứ hai: là loại ngòi bút êm trơn, loại này có thể gọi là phiên bản gốc và phổ thông như những loại bút khác, bút có đặc điểm là hạt gạo không được mài đi, giúp viết dễ dàng và nhanh hơn, nên sử dụng cho người mới bắt đầu và viết tốc ký cần nhanh.

Phân loại bút mài thầy Ánh để lựa chọn dễ dàng

+ loại thứ ba: Nét đều là ngòi bút có hạt gạo với cạnh dài, khá to, khi viết sẽ tạo nét chữ đều nhau, loại này thì khả năng viết thanh đậm kém, song nét chữ to và đều mực, nhìn rõ ràng, tốc độ viết khá nhanh.

+ Loại thứ tư: là dòng ngòi lá tre, tạo nét thanh nét đậm dễ dàng nhất bằng cánh ấn ngòi và nhả ngòi, ấn sẽ tạo nét đậm, nhả ngòi sẽ tạo nét thanh. Trong loại lá tre sẽ có ngòi kim tinh, ngòi S, ngòi G, sử dụng cho các cỡ chữ khác nhau, khi bạn muốn viết thanh đậm rõ nét nhưng cỡ chữ nhỏ nên chọn các ngòi kim tinh, khi viết các cỡ chữ to hơn nên chọn ngòi S, ngòi G. Phù hợp với phong cách viết chữ sáng tạo.

Cách phân loại thứ 2 theo đối tượng người dùng;

+ Loại thứ nhất: Dùng cho học sinh. Loại này bút thường được trang trí đẹp, màu sắc bắt mắt, bút nhỏ hơn, gọn hơn, đặc biệt với các bút có thể dùng cho các bạn học sinh mới làm quen với bút máy cần chiếc bút nhẹ và nhỏ. Có thể kể đến các mã bút như Bút mài thầy Ánh SH 003, Bút mài thầy Ánh SH 005, Bút mài thầy Ánh SH 006, Bút mài thầy Ánh SH 023, Bút mài thầy Ánh SH 029, Bút mài thầy Ánh SH 034, SH 033, Sh 021.

Phân loại bút mài thầy Ánh để lựa chọn dễ dàng

+ Loại thứ hai: Loại dành cho giáo viên là cacs mã bút SH 036, SH 037, SH -38, SH 040, SH 024. Với các bạn học sinh lớp 4, lớp 5 đã quen với việc sử dụng bút máy có thể dùng các mã này, hoặc sử dụng để luyện chữ đẹp và tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp.

Hy vong sự phân loại trên có thể giúp quý phụ huynh và các bạn lựa chọn cho mình một cây bút phù hợp nhất.