Tư vấn chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1

Đăng bởi Cao Việt Chung 31/07/2018
Tư vấn chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1

Tư vấn chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1

            Theo chương trình trên lớp, các bé lớp 1 sử dụng bút chì để luyện viết các chữ cái ở học kỳ đầu tiên của lớp 1. Sau khi đã thành thạo sử dụng bút chì các bé bắt đầu làm quen với bút máy ở đầu học kỳ 2, việc này giúp cho các bé từng bước thành thạo sử dụng bút để viết những nét chữ đẹp nhất mở đầu cho thủa áo trắng đến trường đầy kỷ niệm và niềm vui.

Tư vấn chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1

            Việc luyện chữ của các bé cũng như xây dựng một ngôi nhà cao tầng, đầu tiên móng nhà phải thực sự vững chắc đó là lúc các bé sử dụng bút chì, bút có kích thước nhỏ, dễ dàng cầm nằm, bút cũng thật là nhẹ giúp cho các bé không mỏi tay khi viết. Do vậy việc chuyển từ cây bút chì sang bút máy quả là một sự bở ngỡ. Vậy phụ huynh hãy cân nhắc để lựa chọn cho con cây bút máy luyện chữ đẹp ưng ý nhất.

            Cây bút máy luyện chữ cho học sinh lớp 1 cần đảm bảo các yếu tố tương tự như bút chì đó là nhẹ, nhỏ, dễ cầm nắm, ngòi bút không qúa gai, khó viết nhưng cũng không quá trơn dễ dẫn đến các bé viết nét chữ nhanh và ẩu. Vì những lý do trên VIETVALUE xihn tư vấn cho quý phụ huynh sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tư vấn chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1

            Bút máy nào phù hợp với học sinh lớp 1?

            Các loại bút máy trên thị trường hiện nay tôi xin so sánh điểm đầu tiên đó là chiếc ngòi. Ngòi bút có nhiều loại, kể đến là ngòi mài thủ công và ngòi êm trơn, tôi không kể đến các loại ngòi Callygraphy dùng cho các bạn chuyên luyện chữ đẹp, vì thực tế nó chưa cần thiết với học sinh lớp 1 bắt đầu luyện chữ. Vậy ngòi mài thủ công và ngòi êm trơn khác nhau ở đâu?

            Ngòi mài thủ công là công nghệ chế tạo ngòi bút, chiếc ngòi bút máy thông thường luôn có điểm tiếp xúc tròn giống như bút bi là một viên bi lăn, điểm tròn này ta gọi là hạt gạo, hạt gạo này nếu được mài đi thì tạo ra một chiếc ngòi mài có cạnh khá to, dùng để viết nét đậm, khi xoay ngòi bút sang cạnh nhỏ sẽ tạo ra nét thanh vì thế ta còn gọi là ngòi thanh đậm.  Ngược lại với ngòi bút không mài hạt gạo này đi thì laf ngòi êm trơn. Vậy với các bé lớp 1 chúng ta sẽ chọn ngòi êm trơn, ngòi êm trơn của bút máy viết dễ dàng hơn, không bị cày trang giấy, mực ra đều, đây là lựa chọn phù hợp nhất. Phụ huynhy lưu ý khi mua bút cần tìm hiểu rõ loại ngòi, tránh mua phải ngòi mài khiến các bé không viết được, tạo nên cảm giác ức chế không tốt khi luyện chữ.

Tư vấn chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh lớp 1

            Ngoài ra đã nói ở phần trên cây bút nên nhẹ, nhỏ để các bé dễ dàng cầm và không mỏi tay, nhưng cây bút cũng không nên nhỏ và quá nhẹ làm cho các bé cầm không chắc chắn, đặc biệt phải tạo cho các bé cảm giác cẩm bút, sử dụng lực bằng các đầu ngón tay, không dùng lực của bàn tay, khuỷu tay hay cẳng tay, kỹ thuật cầm bút sẽ được nói chi tiết ở bài viết khác.

            Một cây bút hoàn hảo hơn là cây bút máy có thiết kế các rảnh ở tay cầm, giúp cho bé cầm bút chắc chắc, hoặc vừa với khuôn của các ngòn tay, có thể làm việc này tốt hơn nếu cây bút mày đi kèm một con cá định vị, một con cá xinh xắn có thể tạo nên cảm hứng khi luyện chữ. Khi các bé đã có cảm hứng với việc luyện chữ khi người thân liên tục khen ngợi thành quả luyện chữ của các cháu, cho đến khi luyện chữ với các bé là một niềm đam mê, việc tạo ra những nét chữ mềm mại, ngay ngắn đó sẽ là một nghệ thuật, khi đó hẳn không còn là viết chữ nữa mà là vẽ chữ, bé thực là một nghệ nhân. Hãy cho các bé từng bước biết bậc thang số mấy mà các bé đã bước đến. Đỉnh cao của luyện chữ đó là nghệ thuật thư pháp và nghệ thuẩ viết chữ Callygraphy, điều này thật xa xôi nhưng đó là đỉnh cao có thể nhiều bé sẽ đạt đến.

            Vậy tóm lại, một cây bút máy tốt nhất cho các bé cần đảm bảo các yếu tố như tay cầm bút không quá to, bàn đầu là bút máy ngòi êm trơn, bút có trọng lượng nhẹ, mực ra đều, tay cầm có khe rãnh, hoặc eo hẹp ở tay cầm, có thể kèm theo một con cá định vị.

            Những điều kể trên đã giúp phụ huynh lựa chọn cho mình một cây bút máy viết chữ đẹp cho bé nhà mình. Nhưng sau khi ddã có cây bút trong tay phụ huynh hãy thật chú tâm đến những tư thế viết của bé, hay một quyển vở có chất lượng giấy tốt, một loại mực có màu sắc tự nhiên, hay một sự động viên khích lệ cho bé để tạo ra những cảm xúc tuyệt vời nhất khi luyện chữ. Đặc biệt tư thế cầm bút và ngồi viết thực sự là quan trọng, nếu không nắn chỉnh ngay từ đầu, thói quen sẽ đượng hình thành, điều này thật khó để thay đổi trong tương lai.

            Với kinh nghiệm luyện chữ cho các bé và cung cấp các sản phẩm chuyên luyện chữ đẹp chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho quý phụ huynh với hai loại bút là Bút mài thầy Ánh SH 023 và Bút mài thầy Ánh SH 029 là hai sản phẩm hội tụ đầy đủ các yếu tố kể trên, ngoài ra cây bút có hoa văn trang trí và màu sắc rất bắt mắt, tạo nên sự hứng khởi không hề nhỏ với các bé bắt đầu luyện chữ. Sản phẩm có bán trực tiếp tại của hàng tại địa chỉ số 03 ngõ 01 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

            Hy vọng với những tư vấn của cửa hàng sẽ mang lại sự tiện ích cho quý phụ huynh và các bé. Trân trọng cảm ơn!

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0982917136 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0368607681